รวม 5 เกมเล่นแบบทีม ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแบบมันส์ ๆ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกม และเพื่อนของคุณเองก็ชอบเล่นเกมเหมือนกัน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้หากิจกรรมสนุก ๆ มาเล่นเพื่อสร้างความบันเทิงใน เกมเล่นแบบทีม กันเถอะ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า จะมีเกมส์อะไรบ้าง? ที่เล่นสามารถกับเพื่อน ๆได้ และนี่คือ 5 เกม ที่คุณควรหามาเล่นกับเพื่อน ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามไปมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รวม 5 เกมเล่นแบบทีม ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแบบมันส์ ๆ

Dead by Dayligh

ประเภทเกม : สยองขวัญเอาชีวิตรอด (Action Survival)
จำนวนผู้เล่น : เล่นได้สูงสุด 5 คน โดยแบ่งเป็นผู้รอดชีวิต 4 คน กับฆาตกร 1 คน

เนื้อหาในเกม : ผู้รอดชีวิตทุกคนจะถูกนำตัวไปทิ้งไว้ยังสถานที่แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นต้องหาทางออกโดยช่วยกันทำภารกิจซ่อมเครื่องปั่นไฟตามจุดต่าง ๆ ในแผนที่ให้สำเร็จ ระหว่างนั้นก็ต้องคอยหลบฆาตกรโรคจิตให้ดี ฆาตกรจะตามล่าและทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางไม่ให้ผู้รอดชีวิตทำภารกิจได้ ซึ่งผู้รอดชีวิตไม่สามารถตอบโต้ฆาตกรได้ ทำได้เพียงหลบซ่อนหรือหนีไปเท่านั้น จึงเป็นเกมส์ที่กดดันผู้เล่นได้อย่างมาก ส่วนฝั่งฆาตกรก็จะยากตรงมีมุมมองการเล่นแบบ First Person ทำให้ค้นหาผู้รอดชีวิตได้ลำบาก

ความสนุกของเกมนี้ คือ ฆาตรกรแต่ละคนจะมีความสามารถประจำตัวที่ไม่เหมือนกัน ทำให้เราสามารถออกแบบได้การเล่นได้หลายหลากเข้ากับความถนัดของเรา นอกจากนี้ยังมีระบบที่เรียกว่า perk ที่จะมาช่วยเสริมความได้เปรียบของเราทั้งในการเล่นเป็นฆาตกรและผู้รอดชีวิต ซึ่งเราสามารถเพิ่มความสามารถของ perk ให้ใช้งานได้ดีขึ้น หรือ ปลดล็อค perk เฉพาะของตัวละครแต่ละตัว ให้ตัวละครอื่นใช้ได้ด้วย การเลือก perk ที่เหมาะสมกับแนวการเล่น จะช่วยให้เราจัดการกับผู้รอดชีวิต หรือ ช่วยกันหลบหนีจากฆาตกรได้สำเร็จ

รวม 5 เกมเล่นแบบทีม ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแบบมันส์ ๆ

Deceit

ประเภทเกม : จิตวิทยา Survival Horror
จำนวนผู้เล่น : 6 คน

เนื้อหาในเกม : Deceit เป็นเกมที่ทำให้นึกถึงบอร์ดเกมยอดฮิตอย่าง Werewolves ที่ถูกแปลงมาเป็นเกม FPS (First Person Shooter) ครับ โดยผู้เล่น 6 คน จะฟื้นจากอาการสลบขึ้นมายังสถานที่ที่ไม่คุ้นตา ต้องหาทางอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัยก่อนอากาศจะเป็นพิษ ซึ่งภายในกลุ่มจะมีคนปกติ (Innocent) อยู่ 4 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้ติดเชื้อ (Infected) ที่ต้องคอยหลอกล่อและไล่ฆ่าคนบริสุทธิ์ที่เหลือก่อนพวกเขาจะหลบหนีไปได้

ปัจจัยสำคัญหนึ่งของเกม คือ ต้องเก็บไอเท็มดี ๆ ให้ได้ครับ มีทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันตัวและเอาตัวรอดในการสู้กับผู้ติดเชื้อ เช่น ไฟฉาย, ปืน, กล้องถ่ายรูป โดยระหว่างที่หาทางออก จะมีช่วงเวลาที่ไฟดับและผู้ติดเชื้อออกอาละวาดครับ Deceit เป็น เกมส์เล่นกับเพื่อน ที่เน้นสงครามจิตวิทยา ทั้งปัจจัยด้านเวลา ความมืด และความเชื่อใจที่ทั้งสนุกและกดดันมาก ๆ เลยทีเดียว

รวม 5 เกมเล่นแบบทีม ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแบบมันส์ ๆ

Dota 2

ประเภทเกม : Multiplayer Online Battle Arena (MOBA)
จำนวนผู้เล่น : ทีมละ 5 คน

เนื้อหาในเกม :  ผู้เล่นแบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละฝั่งจะต้องเลือกตัวละครหลักที่มีความสามารถและหน้าที่แตกต่างกันไป เพื่อสร้างทีมที่สมบูรณ์ที่สุดออกมาก่อนลงสนาม สมาชิกในทีมต้องร่วมมือกันทำลายฐานของอีกฝ่ายให้ได้ ซึ่งทีมที่ทำลายป้อมและบ้านของอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะในสนามรบไป

เป็นอีกหนึ่ง เกมส์เล่นกับเพื่อน สุดอมตะที่ต่อยอดมากจาก Custom Map ของเกม Warcraft III ที่ผู้ชายทุกคนน่าจะรู้จักกันดีครับ เป็นเกมส์ Real Time Strategy ที่จะได้ใช้ทั้งทักษะการตัดสินใจ ความจำ และรู้จักการวางแผนล่วงหน้าที่แยบยล นอกจากนี้ ตัวเกมยังเป็นหนึ่งในกีฬา E-Sport ที่มีเวทีแข่งขันระดับโลกมาแล้ว 9 ปีต่อเนื่องอีกด้วย ใครที่ชอบเกมแนววางแผนการรบก็น่าจะต้องไปลองลงสนามกันดูนะคะ

Garry’s Mod

Garry’s Mod

ประเภทเกม : Sandbox (ให้อิสระกับผู้เล่นในการทำกิจกรรมในเกมส์)
จำนวนผู้เล่น : ขึ้นอยู่กับโหมดเกมส์ที่เลือก มีตั้งแต่ 16-32 คน

เนื้อหาในเกม : เกมส์ที่เป็นทุกอย่างให้ผู้เล่น Garry’s Mod  มีโหมดให้เล่นหลากหลายไม่มีเบื่อ เนื่องจากตัวเกมไม่มีเนื้อเรื่องหรือระบบการเล่นที่ชัดเจน ไม่มีเส้นเรื่องที่กำหนดว่าเริ่มต้นด้วยอะไรและต้องจบแบบไหน แต่เป็น Sandbox Tools ที่ให้ผู้เล่นได้มีโอกาสสร้างกฎเกมของตัวเองขึ้นมา หรือที่ชาวเกมส์เมอร์เรียกกันว่า Mod นั่นเอง รูปแบบการเล่นของเกมนี้ คือ ซ่อนหาที่แบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งผู้ซ่อนและฝั่งผู้หา

โดยผู้ซ่อนจะต้องปลอมตัวเป็นสิ่งของต่าง ๆ ในฉากและคอยหลบหนีฝั่งผู้หาจนกว่าจะหมดเวลา ส่วนฝั่งผู้หาก็จะต้องเอาปืนไล่ยิงให้ถูกตัว ถือเป็นเกมส์ที่เล่นกับเพื่อนได้ปั่นสุด ๆ เกมส์หนึ่งเลยทีเดียว และเราจะได้เห็นทักษะการซ่อนและการหาของผู้เล่นบางคน ที่สร้างสรรค์สุด ๆ จนเราถึงกับอ้าปากค้างได้เลยล่ะค่ะ เกมนี้เหมาะสำหรับการพูดคุยสนุกเฮฮากับเพื่อน ในช่วงค่ำที่เป็นเวลาผ่อนคลาย เพราะเกมเล่นง่าย สามารถสร้างกฎใหม่ ๆ ตามความชอบได้  ทำให้เล่นได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

Portal 2
รวม 5 เกมเล่นแบบทีม ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแบบมันส์ ๆ

Portal 2

ประเภทเกม : Puzzle
จำนวนผู้เล่น : 2 คน

เนื้อหาในเกมส์ : Portal 2 เป็นเกมแบบใช้ผู้เล่น 2 คนบนระบบฟิสิกส์สุดล้ำ เป็นภาคต่อที่เพิ่มระบบ Co-Op (Cooperative Gameplay) ที่ให้โอกาสผู้เล่นได้ร่วมกันไขปริศนาไปพร้อมกับเพื่อนคู่ใจ ตัวเกมส์ถือเป็นเกม Puzzle ที่เล่นกับระบบฟิสิกส์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะผู้เล่นจะมีอุปกรณ์ที่เรียกว่าปืนประตูมิติ ที่สามารถยิงไปบนพื้นผิวต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อทางเดินได้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้อุปกรณ์สุดล้ำบวกกับระบบฟิสิกส์ต่าง ๆ ในเกมส์เพื่อที่จะผ่านไปยังด่านต่อไป ถือว่าเป็นเกมส์ฝึกสมองที่เล่นได้เพลินและไม่เหมือนใครเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นของเกมนี้ คือ ปริศนาในแต่ละด่านที่เรากับเพื่อนต้องช่วยกันไขนี่แหละครับ ตอนแรกอาจจะดูเหมือนแก้ได้ยาก แต่ถ้าค่อย ๆ หาวิธี ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ คุณจะพบว่าวิธีการมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เหมือนเส้นผมบังภูเขาเท่านั้นเอง

เป็นอย่างไรกันคะ กับ 5 เกมที่เราได้รวบรวมนำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าเกมที่เรานำมานั้นมีหลากหลายอารมณ์มาก ทั้งแนวสยองขวัญ เอาชีวิตรอด ปริศนาชวนงง แนวจิตวิทยาที่เอาไว้ปั่นหัวกันเล่น ถ้าคุณและเพื่อน ๆ เลือกเกมได้แล้ว ก็ไปเล่นกันได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกสนานและเฮฮากันอย่างแน่นอน!! คราวนี้มาทำความ รู้จักกับ Himalaya ธุรกิจติด Top 5 ในอินเดีย

บทความที่คุณอาจสนใจ : 10 ข้อที่ต้องรู้ ก่อนเรียนศิลปะ!