เปิดประวัติหนุ่ม “ท็อป” หนึ่งในสมาชิกวง BIGBANG

เปิดประวัติหนุ่ม “ท็อป” หนึ่งในสมาชิกวง BIGBANG หากจะพูดถึงวงบอยแบรนด์ของประเทศเกาหลี เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวง BIGBANG สังกัดค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์กันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับสมาชิกในวงอย่างหนุ่ม T.O.P ที่บอกเลยว่าเขาคนนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถหลากหลายด้านมาก ๆ เพราะนอกจากหนุ่มท็อปจะเป็นนักร้องแล้ว เขายังมีความสามารถในการแต่งเพลง และที่สำคัญยังมีความสามารถในเรื่องของการแสดงอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้วเราไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ท็อป ทำหน้าที่เป็นคนร้องแร็ปคู่กับจี-ดรากอนในโทนเสียงต่ำ ท็อปมีความสามารถในการทำเพลงบีทบอกซ์ ก่อนหน้านี้ท็อปเคยร้องเพลงใต้ดินโดยใช้ชื่อว่าเทมโป คู่กับศิลปินรุ่นพี่ชื่อเอ็นบีเค ซึ่งภายหลังท็อปถูกชักชวนให้มาเดบิวท์ในรายการบิ๊กแบงดอคคิวเมนทารี่ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์กอมทีวี ร่วมกับสมาชิกบิ๊กแบงโปรเจกต์ ประกอบด้วย จี-ดรากอน, แทยัง, แดซอง, ซึงริ

1_เนื้อหา

ท็อป เกิดเมื่อวันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2530(1987) มีชื่อจริงคือ ชเว-ซึง-ฮย็อน เป็นบุตรชายคนเล็กของครอบครัว พ่อของท็อปทำงานเกี่ยวกับราชการในประเทศ ท็อปเป็นคนชอบการร้องเพลงแร็ป และบีทบอกซ์เป็นชีวิตจิตใจมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเปิดกิจการและทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่ฮงแด ชื่อร้าน Top furniture Concept : Sexy ท็อป เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่นท่ามกลางความรักของทุกคน (พ่อ แม่ และพี่สาว) ท็อปรักการสะสมของเล่นเหมือนเด็กชายเกาหลีทั่วไป ชอบรับประทานขนมหวานและไอศกรีม เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ท็อปเป็นเด็กที่มีลักษณะอ้วนท้วนสมบูรณ์ ท็อปใฝ่ฝันเป็นศิลปินในสังกัดค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ แต่ต้องผิดหวังในการเดบิวท์ครั้งแรกเพราะน้ำหนักและบุคลิกภาพโดยรวมที่ดูตัวใหญ่มากเกินไป จนเป็นเหตุให้ท็อปพยายามที่จะลดน้ำหนักตัวเองลง หกเดือนหลังจากนั้น ท็อปจึงได้รับการตอบกลับจากค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อเดบิวท์เป็นสมาชิกวงบิ๊กแบง

ระหว่างที่ท็อปเรียนอยู่ช่วงมัธยมศึกษาตอนปลาย เคยทำงานเป็นนักร้องเพลงแร็ปใต้ดินอิสระที่ร้องเพลงในคลับและงานสังสรรค์ทั่วไป ชื่อของเขาคือเทมโป เขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากเวทีการแข่งขันดวลแร็ปในงาน “KBS I like Radio” เมื่อปี พ.ศ. 2546 และนอกจากนี้ ยังเคยออกเพลงใต้ดินร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ที่ชื่อเอนบีเค ในบทเพลง “Buckwild” เมื่อ พ.ศ. 2548 โดยออกเพียงแค่ฟอร์แมตเอ็มพีสามในสมัยนั้น หลังจากผ่านการเดบิวท์ ท็อปเป็นศิลปินในสังกัดวายจีเอนเตอร์เทนเมนท์อย่างเต็มตัว ท็อปได้รับฉายาจากเซเว่นว่า ที.โอ.พี. ซึ่งมาจากคำว่าท็อปในภาษาอังกฤษ: TOP หมายถึงตำแหน่งสูงสุดหรือสุดยอดแห่งการแร็ป ท็อปภูมิใจกับชื่อนี้ และถูกเรียกมาตลอดจากรุ่นพี่ทีมงานในค่าย ท็อป ศึกษาอยู่ที่ Seoul ART College Majoring in Musical และในปี พ.ศ. 2550 ท็อปได้ยื่นใบสมัครเข้ามหาวิทยาลัย Dangook ในสาขาการแสดงและภาพยนตร์ เพียงแค่รูปถ่ายใบสมัคร ทำให้ท็อปได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในหมู่ชาวอินเทอร์เน็ต ผิวที่ดูเนียนสวยเหมือนผู้หญิง ทำให้ได้รับคำชมว่าเป็นบุคคลที่ดูดี นอกจากนี้ท็อปยังได้รับผลโหวตว่าเป็นบุคคลไอดอลที่มีคนอยากเป็นแฟนมากที่สุดสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเกาหลีอีกด้วย

2_เนื้อหา

ผลงานการแสดง

  • เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ท็อปร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอ “Hello” ของ Red Roc สิ่งทำให้แฟนเพลงทุกคนตกใจเป็นอย่างมากคือ เขาโกนผมตัวเองในเอ็มวีจริง
  • เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2550 เขาผ่านการคัดตัวนักแสดงเรื่อง “I am Sam” เพื่อรับบทเป็น Chae Mu Shin เด็กหนุ่มเงียบๆ ที่ดูมีความเป็นเอกลักษณ์
  • เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 เริ่มทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการเพลงทางช่อง MBC ร่วมกับศิลปิน ซ็อนเย,โซฮี (สมาชิกวงวันเดอร์เกิลส์), เบรน (ฟลายทูเดอะสกาย) และ คังอิน (ซูเปอร์จูเนียร์)
  • เดือน มีนาคม พ.ศ. 2551 ท็อปร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอคู่กับซานดารา ศิลปินวง ทูเอนีวัน ในบทเพลง “มิ-อัน-เฮ-โย” เป็นเพลงของศิลปินร่วมค่าย Gummy และเพลงนี้ เป็นเพลงที่ท็อปร่วมขับร้องด้วย
  • เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2551 ร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง D.I.S.C.O. ของ Uhm Jung Hwa ซึ่งท็อปเป็นผู้ร่วมขับร้องในเพลงนี้อีกเช่นกัน
  • เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2551 ท็อปถูกคัดเลือกให้เป็นนักแสดงหลักของเรื่อง “Iris” ในบทนักฆ่าที่ชื่อ Vick (วิค) ซึ่งกำหนดฉายในปี พ.ศ. 2552
  • เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 ภาพยนตร์เกาหลีแนวสืบสวนฆาตกรรมเรื่อง “19 (Nineteen)” ที่กล่าวถึงการตามล่าเด็กบริสุทธิ์ 3 คน ออกฉายสู่โรงภาพยนตร์ โดยท็อปได้รับบทเป็นนักแสดงนำร่วมกับซึงริ สมาชิกน้องเล็กของวงบิ๊กแบง
  • เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2553 ภาพยนตร์แนวสงคราม “Into the Gunfire” ออกฉายสู่โรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่น
  • เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 ภาพยนตร์เกาหลีแนว Action “Commitment ล่าเดือด สายลับเพชฌฆาต” ท็อปได้รับบทเป็น มยองฮุน เด็กหนุ่มชาวเกาหลีเหนือที่ถูกส่งไปยังค่ายกักกันแรงงานพร้อมกับน้องสาว และเพื่อจะช่วยชีวิตน้องสาวคนเดียวของเขา จึงอาสาเป็นสายลับแฝงตัวเข้าไปในเกาหลีใต้ ซึ่งกำหนดฉายวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
3_เนื้อหา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลประวัติของหนุ่มท็อปแห่งวงบิ๊กแบง ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าหนุ่มท็อปนั้นน่าจะเป็นขวัญใจของสาว ๆ หลายคนอย่างแน่นอน และหากเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าเขาคนนี้เป็นใคร บทความนี้เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่อง! สมาชิก BLACKPINK ที่ได้รับเลือกให้เป็น Brand ambassador ของ 4 แบรนด์หรูระดับโลก

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : กินน้อย แต่ยังอ้วนอยู่? เรามาหาคำตอบกัน!