ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น

     ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น สาว ๆ สงสัยกันบ้างไหมคะว่า เวลาคนญี่ปุ่นออกเดทกันเขาทำอะไรบ้าง จะน่ารักมุ้งมิ้ง ๆ เหมือนในซีรีส์ไหม เพราะคนญี่ปุ่นจะขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก และไม่ค่อยโรแมนติก ดังนั้น วันนี้ Sanook.com จะพาทุกคนไปดูแพลนเดทของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นกันค่ะว่า เขาไปเดทกันยังไง และคิดยังไงเกี่ยวกับการทำกิจกรรมเหล่านี้ด้วยกัน

ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น

ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น เน้นกิน

เดทแบบเน้นกิน

    อย่างที่รู้กันดีว่า ประเทศญี่ปุ่น เต็มไปด้วยของกิน ไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวาน ก็น่าอร่อยทุกอย่าง จึงทำให้หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น เลือกที่จะไปเดทกันตามร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ เพื่อที่จะได้กินขนมอร่อย ๆ และพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวของกันและกัน บางร้านถูกตกแต่งออกมาเก๋มาก มีวิวสวย ๆ แต่ถ้ามีนัดกันตอนกลางคืน หนุ่มสาววัยทำงานก็อาจจะนัดเดทกันที่ร้านอาหาร แล้วไปต่อกันรอบสองที่ร้านอิซากายะค่ะ หรือร้านเหล้านั่นเอง

     ร้านเหล้าที่นี่ ไม่ใช่ร้านเหล้าแบบบ้านเราที่เปิดเพลงดัง ๆ เทหมดแก้วให้เมานะคะ แต่เป็นร้านที่ทุกคนสามารถเข้ามานั่งชิล ทานอาหาร เพื่อสังสรรค์พูดคุย และดื่มด่ำกับบรรยากาศเท่านั้นค่ะ

ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น อีเว้น

เดทแบบไปอีเว้นท์

     จุดเด่นของประเทศนี้ ที่มี 4 ฤดู ก็คือ มีงานอีเว้นท์ให้เราได้ไปหลาหลายที่ เช่น ฤดูร้อนก็จะมีงานดอกไม้ไฟ ซึ่งหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น จะไปเดทกัน ด้วยการใส่ชุดยูกาดะ แล้วเดินกินของอร่อย ๆ ในงาน เช่น ทาโกะยากิ ปลาหมึกย่าง กล้วยชุบช็อกโกแลต จากนั้น ก็จะมาจับจองที่นั่ง เพื่อดูดอกไม้ไฟกันค่ะ แน่นอนว่า งานนี้คนเยอะมาก ๆ หนุ่มสาวจะต้องจับมือกันไว้จะได้ไม่หลง และต่อมา อย่างงานฮาโลวีน จะแต่งตัวเป็นผี แล้วออกไปเดทกันในเมือง ทำกันแบบจิตอาสาได้ ทั้งความดี แถมยังได้ใจอีกฝ่ายด้วย

ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น ท่องเที่ยว

เดทแบบไปสถานที่ท่องเที่ยว

     ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ หรือยูนิเวอร์แซล สตูดิโอเจแปน บอกเลยว่า มองไปทางไหนก็เจอแต่คู่รักเต็มไปหมด เพราะเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่พาครอบครัว เพื่อสนิท หรือแฟนไปเที่ยว แต่จะให้ไปเดินเล่นเฉย ๆ มันก็จะไม่มุ้งมิ้ง เลยต้องจับแต่งตัวให้มีธีมคู่กันที่นิยมหลัก ๆ เลย ก็คือ การใส่ชุดนักเรียนม.ปลาย พร้อมที่คาดผมตัวคาแรคเตอร์ต่าง ๆ แล้วเข้าไปเดทกันที่ดิสนีย์แลนด์ค่ะ

     สำหรับคู่รักที่ไม่ชอบความเร้าใจ และการเข้าคิวนาน ๆ ก็อาจจะเลือกไปสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ เช่น ปราสาทโอซาก้า สวนสัตว์ หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ดูโชว์ปลาโลมาน่ารัก ๆ แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

แน่นอนว่า ความน่ารักของสาวญี่ปุ่นบางคน คือ ถ้าได้ไปเดทในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องใช้เวลาอยู่ในภายนั้นทั้งวัน สาว ๆ จะทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ มาด้วย เพราะภายในนั้น จะมีพื้นที่ให้ผู้คนได้เข้ามานั่งพักผ่อน และกินข้าวกัน

ช้อปปิ้ง

เดทแบบไปช้อปปิ้ง

     การเดทแบบช้อปปิ้งของคนญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้หมายความว่า จะต้องพาแฟนสาวไปเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าทุกร้าน และจะต้องจ่ายเงินให้ด้วย แต่หมายถึง การเลือกซื้อของต่าง ๆ ด้วยกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ แค่ไปดูด้วยกันเฉย ๆ ค่ะ และถ้าได้มีโอกาสเข้าไปในร้านที่มีของหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น ร้าน loft ขายตั้งแต่ เครื่องใช้ภายในบ้าน จนถึงอุปกรณ์กีฬาเลยทีเดียว ในขณะที่กำลังเลือกซื้อ ก็สามารถหยิบสิ่งของเหล่านั้น มาพูดคุยกันได้ค่ะ แถมเรายังจะได้รู้สไตล์ความชอบของอีกฝ่ายด้วย

งานอดิเรก

เดทตามงานอดิเรก และความสนใจ

     งานอดิเรกของคนญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะเป็น การไปคาเฟ่ ดูหนัง ฟังเพลง หรือทานอาหาร เป็นต้น และถ้าทั้งสองคน มีงานอดิเรกที่เหมือนกัน ก็มักจะไปเดท ในสถานที่ที่สามารถทำงานอดิเรกด้วยกันได้ เช่น ถ้าชอบร้องเพลง ก็จะไปที่ร้านคาราโอเกะ แต่ถ้างานอดิเรกไม่ตรงกัน พวกเขาก็อาจจะเลือกไปสถานที่ ที่เป็นกลาง เช่น โรงหนัง ร้านอาหาร หรือร้านขนม

     จะเห็นว่า สไตล์การออกเดทของคู่รักแต่ละคู่นั้น ขึ้นอยู่กับนิสัย และความชอบของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้เดทกันแบบหวือหวา ไม่มีการแสดงความรักในที่สาธารณะ ในเรื่องของค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่คู่ด้วยค่ะ ถ้าเป็นนักเรียน หรือนักศึกษาก็อาจจะช่วยกันจ่าย แต่ถ้าเป็นวัยทำงาน ส่วนใหญ่ฝ่ายชาย จะเป็นคนจ่ายให้ทั้งหมด สำหรับสาว ๆ ที่อยากออกเดท แต่ยังไม่มีไอเดีย ก็ลองนำเอา ทำความรู้จักการออกเดทสไตล์คนญี่ปุ่น ไปปรับใช้กันดูนะคะ

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปเดทที่ไหน ก็ลองชวนกันมาเล่น superslot แข่งกันดูไหมคะ แต่งานนี้ไม่รู้ว่า จะเป็นกระกระชับความสัมพันธ์ หรือแข่งกันรวยกันแน่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เกมสล็อต มีข้อดีไม่น้อยเลยนะคะ แถมยังได้เงินจริงอีกด้วยน้า